Sự kiện - Đời sống - Xã hội

Dùng tâm từ bi để giải độc tố tự thân

Dùng tâm từ bi có thể giải độc, không cần tìm thuốc giải độc, vì trong thuốc giải cũng có độc. Tâm chân thành thanh tịnh sẽ không bị ô nhiễm, tâm từ bi có thể giải độc, cho nên dùng nội công của chính chúng ta, không nên cầu bên ngoài.
Chi tiết »

Vẽ tranh trên lá sen

Sen là loài cây gần gũi với người Việt. Để mang hình ảnh lá sen đi sâu vào trong cuộc sống thường ngày, anh Kiều Cao Dũng (Hà Nội) đã biến những lá sen thông thường thành những tác phẩm nghệ thuật, mang hơi thở văn hoá truyền thống.
Chi tiết »

Long trọng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Nguyện kế tục trung thành và xuất sắc sự nghiệp vĩ đại của Người

Sáng nay, 18/5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020) tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (số 1, Đại lộ Thăng Long, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).
Chi tiết »

Bài ca Hồ Chí Minh| Dàn hợp xướng quốc tế

Hồ Chí Minh - con người thế kỉ, con người thời đại mới. Người là biểu trưng cho ý chí dộc lập, tự do của toàn nhân loại, là hình ảnh cho sự đoàn kết, bình đẳng của thế giới.
Chi tiết »

Hà Nội: Văn phòng TƯGH họp thúc đẩy công việc phát triển trung tâm hành chính điện tử

Sáng nay 17/5, tại Văn phòng Trung ương Giáo hội (TƯGH) chùa Quán Sứ (số 73, phố Quán Sứ, quận Hoàn Kiếm), đã diễn ra buổi họp của chư Tôn đức Văn phòng TƯGH và Tổ Thông tin Tuyên truyền Báo chí Văn phòng TƯGH, nhằm thúc đẩy công việc phát triển Trung tâm Hành chánh điện tử Văn phòng GHPGVN.
Chi tiết »

Được Đức Phật sai đi tắt đèn song có 1 ngọn đèn mãi không tắt, đệ tử kinh ngạc khi Ngài chỉ rõ lý do

Môn đồ thấy rất hiếu kỳ, bèn đến báo lại sự việc cho Đức Phật. Ngài mỉm cười, nói: "Ngươi không tắt được ngọn đèn ấy đâu".
Chi tiết »

Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng tinh thần đoàn kết và thống nhất cao độ

Bằng tinh thần đoàn kết, tự do tín ngưỡng tôn giáo, ngày 14/06/1955 tại Sắc lệnh số 234/SL Chủ tịch Hồ Chí Minh nói: "Chính phủ bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng và quyền tự do thờ cúng của nhân dân.
Chi tiết »

HT.Thích Thanh Từ: Lời nhắc nhở Tăng Ni vào hạ

Theo thông lệ vào mùa an cư, tôi có ít lời sách tấn chư Tăng Ni và nhắc nhở Phật tử nỗ lực tu học. Người xuất gia mang trọng trách dìu dắt Phật tử cho nên đường hướng phải nắm cho thật vững. Hiểu lờ mờ, thực hành không đến nơi đến chốn, hướng dẫn người khác lệch đường, công đức không có, lại trở thành tội. Phật tử cũng cần biết định hướng tu hành cho đúng đắn để đạt lợi lạc cho bản thân, gia đình và xã hội.
Chi tiết »

Viết nhân Ngày của Mẹ

Ngày của Mẹ (Mother’s Day) là dịp để kỷ niệm, tôn vinh những người Mẹ trên khắp thế gian. Trên thế giới, các nước thường quy ước lấy ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 5 hàng năm là Ngày của Mẹ. Tại Việt Nam năm nay, Ngày của Mẹ là ngày 10/5.
Chi tiết »

20 ngôi chùa Phật giáo được bình chọn là đẹp nhất thế giới, Việt Nam vinh dự có hai đại diện

Hiện chùa Trấn Quốc và chùa Bửu Long của Việt Nam vẫn đang giữ vị trí trong Top 20 ngôi chùa Phật giáo đẹp nhất thế giới do trang du lịch đình đám National Geographic bình chọn.
Chi tiết »

Hoa Vô Ưu nở rạng - mừng ngày Thế Tôn thị hiện

Cách đây hơn 2500 năm, Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni đản sinh dưới tán cây Vô Ưu – loài hoa của vùng đất thiêng, loài hoa mang trong mình vẻ đẹp của sự lạc quan, tinh thần thanh thản.
Chi tiết »

Lãnh đạo CATP Hà Nội thăm, chúc mừng Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ nhân dịp Lễ Phật đản 2020

Nhân dịp Đại lễ Phật Đản 2020 - Phật lịch 2564, sáng 5-5, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc CATP Hà Nội thay mặt Đảng uỷ - Ban Giám đốc CATP đã đến thăm, chúc mừng Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ - Đức đệ Tam Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tại Tổ đình Viên Minh (chùa Giáng), xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội.
Chi tiết »

Hội LHTN Việt Nam chúc mừng Đại lễ Phật đản năm 2020 – Phật lịch 2564

Nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2020 - Phật lịch 2564, thay mặt Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Trung ương LHTN Việt Nam - Nguyễn Anh Tuấn đến thăm và chúc mừng Giáo hội Phật giáo và gửi thư chúc mừng tới Chư vị giáo phẩm, Tăng Ni và toàn thể đồng bào Phật tử.
Chi tiết »

HƯỚNG DẪN PHẬT TỬ CÁCH THIẾT TRÍ BÀN THỜ TẮM PHẬT, LỄ ĐÀI PHẬT ĐẢN TẠI TƯ GIA

Năm nay, mùa Phật đản Phật lịch 2564 - Dương lịch 2020 diễn ra khi dịch bệnh Covid - 19 diễn ra khó lường cả ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Chính vì vậy, thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phỉ trong công tác phòng, chống dịch bệnh, quý Phật tử không nên tụ tập đông đúc nơi các chùa, các tự viện, tùy tâm thành kính có thể thiết trí không gian Phật đản ngay tại tư gia.
Chi tiết »

Ý nghĩa bảy bước chân của Đức Phật

Hằng năm đến ngày trăng tròn tháng tư âm lịch, những hàng đệ tử của Đức Phật trên toàn thế giới lại hân hoan đón mừng ngày đản sinh của Ðấng giác ngộ. Sự ra đời của Đức Phật đã mở ra cho nhân loại một lối thoát khỏi sinh tử khổ đau mà kiếp nhân sinh phải cưu mang trong nhiều kiếp luân hồi.
Chi tiết »

Bốn thánh địa quan trọng nhất với khách tìm về đất Phật

Nơi Phật Đản sinh, thành đạo, chuyển pháp luân và niết bàn là 4 địa điểm nhiều người hành hương mong muốn được ghé thăm một lần trong đời.
Chi tiết »

Trồng một cây nguyệt quế bên hiên nhà: Riêng lá cây đã có 8 lợi ích "đáng nể" cho sức khỏe

Nguyệt quế vừa được xem là cây cảnh vì có hoa đẹp lại thơm, trong khi đó, nó được đánh giá là cây thuốc, cây gia vị với những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Bạn muốn trồng chứ?
Chi tiết »

Việt Nam đại diện chia sẻ kinh nghiệm chống dịch Covid-19 với thế giới

Việt Nam đại diện WHO Tây Thái Bình Dương chia sẻ nhiều kinh nghiệm riêng có trong chống dịch Covid-19.
Chi tiết »

Lãnh đạo huyện Thường Tín thăm và chúc mừng các vị chức sắc Hội Phật giáo huyện nhân dịp Đại lễ Phật Đản năm 2020

Nhân dịp Đại lễ Phật Đản năm 2020 – Phật Lịch 2564, hôm nay ngày 29/4, Các đồng chí lãnh đạo huyện Thường Tín đã đến thăm và chúc mừng các vị chức sắc Hội Phật giáo trên địa bàn huyện.
Chi tiết »

Xuất khẩu sang nước bạn với giá bán "xứng tầm", người Việt hãnh diện khi sở hữu 6 loại hoa quả đặc sản quen thuộc nhưng mang lại tiềm lực kinh tế cao

Đây là 6 loại hoa quả đã xuất sắc đã "vượt thác" thành công để tới với những thị trường tiêu thụ được coi là khó tính và khắt khe nhất.
Chi tiết »

Việt Nam đã cơ bản đẩy lùi được COVID-19

Chiều nay, 28/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp Thường trực Chính phủ nghe báo cáo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19.
Chi tiết »

Công văn của Hội đồng Trị sự về công tác tổ chức An cư kiết hạ PL. 2564 – DL. 2020

Căn cứ vào tình hình diễn biến thực tế của dịch Covid-19 và các yêu cầu của Chính phủ, của các địa phương đối với công tác phòng, chống dịch bệnh, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Ban Tăng Sự Trung ương sẽ có thông tư hướng dẫn cụ thể các hình thức An cư kiết hạ tại chỗ, hoặc An cư kiết hạ tập trung vào trước ngày 22/05/2020.
Chi tiết »

Thủ tướng ban hành Chỉ thị số 19, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

Thủ tướng Chính phủ vừa ra Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020, về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.
Chi tiết »

Thành đoàn Hà Nội gửi tặng 20.000 quả trứng gà CP đến Nhân dân và lực lượng tuyến đầu phòng dịch xã Dũng Tiến

Chiều nay (23/4), đoàn công tác của Thành đoàn Hà Nội do đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - UV BTV Trung ương Đoàn, Thành uỷ viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, gửi tặng 20.000 quả trứng gà CP đến Nhân dân và lực lượng tuyến đầu phòng dịch với tổng giá trị hơn 60 triệu đồng.
Chi tiết »

Ý nghĩa ngày Phật đản trong đời sống người Việt

Trong ngày Phật đản, bên cạnh việc hộ trì cúng dường Tam Bảo, Phật tử cần ứng dụng Phật pháp trong đời sống hàng ngày. Đó là luôn không chỉ nghĩ đến mình mà còn nghĩ tới cha mẹ, ông bà, con cháu, làm sao cùng nhau tu tập hạnh giải thoát...
Chi tiết »

Ngày mai cả nước cơ bản sẽ dừng thực hiện giãn cách xã hội

Tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ vào chiều nay (22/4), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết định từ ngày mai (23/4), 28 tỉnh, thành thuộc nhóm nguy cơ cao và có nguy cơ đối với COVID-19 sẽ dừng thực hiện giãn cách xã hội như quy định của Chỉ thị 16, trừ một số huyện của Hà Nội, Hà Giang và Bắc Ninh.
Chi tiết »

Các cấp chung tay giúp đỡ bà con xã Dũng Tiến vượt qua đại dịch Covid - 19

Điển hình và mở đầu trong việc đồng hành cùng xã Dũng Tiến trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 chính là Chùa Phúc Lâm (thôn Cao Xá, xã Dũng Tiến). Ngày16/04/2020, Chùa Phúc Lâm ủng hộ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 xã Dũng Tiến: 20 triệu đồng, 4000 khẩu trang y tế; ủng hộ 12 chốt dịch gồm: 12 chăn, 12 màn, 24 gối, 12 bộ ấm chén, 12 thùng sữa.
Chi tiết »

Cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 tại xã Dũng Tiến ngày 19/04

Sáng 18/4, Trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC Hà Nội phối hợp với các đơn vị y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân thôn Đông Cứu, huyện Thường Tín, nơi có bệnh nhân số 266.
Chi tiết »

Thông tư hướng dẫn tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2564 – DL.2020

Hội Đồng Trị Sự GHPGVN vừa ra thông tư số 076/TT-HĐTS về việc hướng dẫn tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2564 – DL.2020, gửi đến các Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố; Chùa, cơ sở tự viện cả nước; Tăng Ni, đồng bào Phật tử.
Chi tiết »

Chùa Phúc Lâm chung tay phòng, chống dịch Covid - 19

Chiều nay, ngày 16/04/2020, Đại đức Thích Chánh Thuần - Trụ trì chùa Phúc Lâm (thôn Cao Xá, xã Dũng Tiến) đã đến UBND xã Dũng Tiến ủng hộ những tịnh tài, tịnh vật cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19, tiếp sức chung tay với toàn xã trong công tác phòng chống dịch bệnh. 
Chi tiết »

Hà Nội tiếp tục thực hiện nghiêm cách ly xã hội đến hết 22/4

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký ban hành Văn bản số 1371 tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.
Chi tiết »

Cập nhật 18h ngày 14/4: Thêm một ca mắc Covid-19 là con gái từng đến chăm mẹ ở BV Bạch Mai

Ca bệnh 266 (BN266): Bệnh nhân nữ, 36 tuổi, trú tại Thường Tín, Hà Nội. Từ ngày 8 - 10/3, bệnh nhân đến chăm mẹ tại Khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Bạch Mai. 
Chi tiết »

Campuchia: Không tập trung, tổ chức lễ hội năm mới

Các vị giáo phẩm lãnh đạo Phật giáo Campuchia đã yêu cầu chư Tăng trụ trì trên khắp đất nước này không tổ chức các hoạt động vui chơi, tập trung đông người tại chùa trong ngày tết cổ truyền của người Khmer để tránh sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.  
Chi tiết »

'Kinh Kim cương' - cuốn sách xưa nhất còn tồn tại đến nay

Một phiên bản in khắc gỗ của Kinh Kim cương được thực hiện từ năm 868 cho thấy nghề in đã phát triển ở Trung Quốc từ hơn 1.000 năm trước.
Chi tiết »

Chỉ với 1 cốc nước muối, vị hòa thượng già giúp tất cả chúng ta tránh xa được khổ đau: Ai cũng nên ngẫm

Đọc và suy ngẫm, cách làm của vị thiền sư chắc chắn sẽ mang đến lợi ích rất lớn cho tất cả chúng ta trong cuộc sống này.
Chi tiết »

Người đàn ông gặp bạn, được tặng 1 thứ giúp đổi vận và bài học Đức Phật dạy mỗi chúng ta

Đức Phật nói, ai trong chúng ta cũng sẽ được tặng ít nhất một món quà như vậy, chỉ là chúng ta có tự mình phát hiện ra điều bí mật này hay không mà thôi.
Chi tiết »

Thông báo

Thông báo chùa Phúc Lâm

Chùa Phúc Lâm ở thôn Cao Xá, xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín, Hà Nội. Chùa Phúc...
Chi tiết »

THÔNG BÁO: CHƯƠNG TRÌNH DU XUÂN LỄ PHẬT CỦA CHÙA PHÚC LÂM NĂM CANH TÝ 2020

Thời gian: ngày 07 tháng Giêng năm Canh Tý (nhằm thứ 6, ngày 31/01/2020)
Chi tiết »

THÔNG BÁO KHÓA TU MỘT NGÀY CHÙA PHÚC LÂM.

THÔNG BÁO: NGÀY MAI, CHỦ NHẬT, NGÀY 27/10/2019(28/9/KỶ HỢI) DIỄN RA KHÓA TU MỘT NGÀY CHÙA...
Chi tiết »

THÔNG BÁO: CHƯƠNG TRÌNH LỄ VU LAN CHÙA PHÚC LÂM

14h00, chiều nay, ngày 14/08/2019 (tức ngày 14/07/Kỷ Hợi), chùa Phúc Lâm tổ chức lễ Vu Lan. Trân trọng...
Chi tiết »

CHÙA PHÚC LÂM THÔNG BÁO

8h sáng ngày 23/6/2019 các bạn tham gia khoá tu chùa Phúc Lâm tập trung tại chùa để nhận thẻ,...
Chi tiết »

Video

Tuyên đọc bức Thông điệp của Đức pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam năm 2020

Tuyên đọc bức Thông điệp của Đức pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam năm 2020
Chi tiết »

Đại đức Thích Chánh Thuần - Đầu năm đi lễ chùa sao cho đúng? (VTC9)

Đi lễ chùa vốn là nét đẹp văn hóa truyền thống của người dân Việt Nam. Thế nhưng trong những năm gần đây, việc...
Chi tiết »

Đại đức Thích Chánh Thuần - năm đặc tính cơ bản của đạo Phật.

Đại đức Thích Chánh Thuần - năm đặc tính cơ bản của đạo Phật. 
Chi tiết »

Đại đức Thích Chánh Thuần - thuyết minh về chùa Bổ Đà Bắc Giang

Đại đức Thích Chánh Thuần - thuyết minh về chùa Bổ Đà Bắc Giang
Chi tiết »

Pháp âm

 

Pháp âm

 
 

Tin tức mới

Đóa sen nằm trên cạn, tỏa hương thơm ngát ngôi chùa trăm năm tuổi

Ghé ngôi chùa 600 năm tuổi Bối Khê (Thanh Oai, Hà Nội) những ngày cuối tháng 4 âm lịch, du...
Chi tiết »

Giác Lương cổ tự, niềm tự hào trăm năm của người Hiền Lương

Giác Lương - ngôi cổ Tự với lịch sử hơn 300 năm xây dựng và gìn giữ của người dân làng Hiền Lương,...
Chi tiết »

Dùng tâm từ bi để giải độc tố tự thân

Dùng tâm từ bi có thể giải độc, không cần tìm thuốc giải độc, vì trong thuốc giải cũng có độc....
Chi tiết »

Thăm dò ý kiến

Lĩnh vực quan tâm chính là gì?
Thống kê truy cập

00000002

Hôm nay: 24

Hôm qua: 865

Tháng này: 46344

Tháng trước: 43455

Tất cả: 2801973


Đang online: 2
IP: 3.231.226.13
Unknown 0.0