Phật giáo và tuổi trẻ

KHI TÔI NÓI "TÔI LÀ PHẬT TỬ"

Giáo sư Richard Gombrich, người dành 40 năm cuộc đời để nghiên cứu Phật giáo và ngôn ngữ Pali tại Đại học Oxford, Từ năm 2003 đến nay ông là Giám đốc học thuật, Trung tâm nghiên cứu Phật giáo Đại Học Oxford.
Chi tiết »

ĐÔI KHI LÙI LẠI KHÔNG PHẢI LÀ HÈN NHÁT, MÀ LÀ ĐỂ BẢO VỆ TẤT CẢ

Sự ngạo mạn và hiếu thắng luôn lấy đi bao lý trí của mỗi chúng ta. Đừng thấy ai lùi mà vội bảo họ thua. Thiện lương khó hơn là thông minh. Bởi vì thông minh là thiên phú, còn thiện lương là một sự lựa chọn.
Chi tiết »

Ra mắt thư viện số Pháp - Việt giới thiệu 2000 di sản tư liệu Đông Dương

Thư viện Hoa phượng vỹ giới thiệu đến công chúng hơn 2.000 tài liệu tiêu biểu ghi lại sự giao thoa văn hóa, lịch sử, thuộc địa và khoa học giữa hai nước Pháp - Việt.
Chi tiết »

Di sản văn hóa Phật giáo trong xã hội đương đại Việt Nam

Ở bài này, chúng tôi thử lý giải xem Phật giáo có những đóng góp gì giúp Việt Nam có thể làm nên kỳ tích biến những điều tưởng như không thể thành có thể như hai câu hỏi nêu trên.
Chi tiết »

Kỹ năng yêu thương, kỹ năng báo hiếu

Những xung đột do khoảng cách giữa hai hay ba thế hệ
Chi tiết »

Vai trò của Phật giáo đối với Tổng hạnh phúc quốc gia

Thành tựu được Tổng hạnh phúc quốc gia là niềm mong ước của tất cả người dân trong một quốc gia. Mọi công dân ở Bhutan cần nên nỗ lực để có thể trở nên văn minh, có tri thức và được giáo dục tốt cả về những căn nguyên bên trong, những điều kiện khách quan bên ngoài và những ảnh hưởng vào hạnh phúc thông qua các phương pháp mang tính hệ thống và thực tiễn.
Chi tiết »

Tài sản của người con Phật

Thế giới này là thế giới của vật chất và tâm linh, để vật chất cũng như tâm linh tồn tại được cần có điều kiện cho chúng. Vì tài sản mới nuôi dưỡng và là động cơ để duy trì hoạt động của vật chất hay tâm linh đó.
Chi tiết »

Lễ hội truyền thống đình làng và lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử-văn hóa cấp thành phố đình làng thôn Cao Xá

Hôm nay, ngày 10/09/2019(nhằm ngày 12/08/Kỷ Hợi) Ban tổ chức lễ hội Cao Xá, thôn Cao Xá, xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín, Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ hội truyền thống đình làng và lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử văn hóa đình làng cấp thành phố.
Chi tiết »

Sự Thật về ông Nguyễn Chí – Hoàng Giáp Tiến Sĩ của thôn Cao Xá, xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội.

    Tuy nhiên, theo tìm hiểu, nghiên cứu của chúng tôi, sự thật ông Nguyễn Chí không phải người thôn Cao Xá, xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội. Ông là người thôn Cao Xá, xã Cao Dương, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội.
Chi tiết »

Đại đức Thích Chánh Thuần phát biểu tại lễ hội truyền thống làng Cao Xá năm 2017

Đại đức Thích Chánh Thuần phát biểu tại lễ hội truyền thống làng Cao Xá năm 2017
Chi tiết »

Tác phẩm nghệ thuật của ông Nguyễn Văn Thêm

Ban quản trị Web xin giới thiệu tác phẩm nghệ thuật của ông Nguyễn Văn Thêm - Phật tử chấp tác tại chùa Phúc Lâm. 
Chi tiết »

Video Tết thiếu nhi 1/6 thôn Cao Xá năm 2017

Buổi chiều, và buổi tối ngày 1/6/2017, tài chùa phúc lâm, thôn Cao Xá, xã Dũng tiến, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội, Chi đoàn thôn Cao Xá, kết hợp với Ban chủ nhiệm CLB thanh thiếu niên Phật tử chùa Phúc Lâm, tổ chức tết thiếu chi cho các bạn thiếu nhi thôn Cao Xá. Buổi chiều, và buổi tối ngày 1/6/2017, tài chùa phúc lâm, thôn Cao Xá, xã Dũng tiến, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội, Chi đoàn thôn Cao Xá, kết hợp với Ban chủ nhiệm CLB thanh thiếu niên Phật tử chùa Phúc Lâm, tổ chức tết thiếu chi cho các bạn thiếu nhi thôn Cao Xá. 
Chi tiết »

CHUÔNG CHÙA PHÚC LÂM( CAO XÁ DŨNG TIẾN)

Chiều quê vang vọng chuông chùa Nghe như tiếng sáo ru xưa vọng về Chuông chùa trải khắp hồn quê Linh thiêng chùa thiện ven đê nắng vàng
Chi tiết »

KẾ HOẠCH Tổ chức Lễ đúc chuông đại hồng chung chùa Phúc Lâm(chùa Thiện)

     Trong hai ngày, 21, 22//2 năm Đinh Dậu (ngày 18,19/3/2017) chùa Phúc Lâm tổ chức lễ đúc chuông Đại hồng chung.  Ban tổ chức, cùng chùa Phúc Lâm xây dựng kế hoạch .
Chi tiết »

Video: Tổng kết hoạt động hội người Cao tuổi thôn Cao Xá năm 2016

Cụ Nguyễn Sinh Nguyên, thay mặt chi hội đã nêu bật những thành tựu của hội trong năm qua. Các hoạt động của hội được triển khai trên nguyên tắc dân chủ, thiết thực. Vấn đề kinh tế, minh bạch, rõ ràng, tạo được niềm tin trong nhân dân về các hoạt động của hội. Hội cũng có những phần quà dành cho gương sáng người cao tuổi. 
Chi tiết »

Thôn Cao xá đổ đường bê tông từ cống thủy lợi đường nhãn lên đê sông nhuệ.

Được UBND huyện Thường Tín cấp cho 50 m đường bê tông, sáng ngày 30/7/2016, thôn Cao Xá đã tiến hành đổ đường bê tông, đoạn từ cống thủy lợi đường nhãn lên đê sông nhuệ. Ủy ban huyện cấp nguyên vật liệu, còn kinh phí thi công địa phương phải chịu. Lãnh đạo cơ sở Cao Xá đã vận động một số hộ trên đê ủng hộ đổ đườn
Chi tiết »

Một số hình ảnh thiệt hại của xã Dũng Tiến - Thường Tín, do cơn bão số 1 gây ra.

Sáng ngày 28/7/2016, do hoàn lưu bão số 1, khiến Hà Nội các tỉnh đồng bằng Bắc bộ đã có mưa vừa đến mưa to. Địa phận xã Dũng Tiến - Thường Tín, Hà Nội cũng bị ảnh hưởng bởi cơn bão đi qua. Dưới đây là một số hình ảnh thiệt hại trong xã. 
Chi tiết »

Chùa Thiện - Phúc Lâm, Cao Xá tiếp tục xin ngói gi cũ

Ngày 19/07/2016, các Phật tử chùa Thiện - Phúc Lâm, thôn Cao Xá, xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín, Hà Nội, xin ngói gi cũ của một gia đình thôn Mễ Sơn - Nguyễn Trãi - Thường Tín về chùa. 
Chi tiết »

Hưởng ứng ngày bầu cử bổ xung 02 đại biểu thôn Cao Xá ứng cử hội đồng nhân dân xã Dũng Tiến - chủ nhật, ngày 05/06/2016

Để ngày bầu cử bổ xung của thôn Cao Xá được thành công, quý Phật tử Cao Xá chúng ta tiếp tục tham gia hưởng ứng bầu cử bổ xung 02 đại biểu thôn Cao Xá, vào hội đồng nhân dân xã Dũng Tiến.
Chi tiết »

Ông Phan Thanh Tùng - đến thăm và động viên công tác làm xe hoa Phật đản chùa Phúc Lâm.

Sáng ngày 14/05/2016, ông Phan Thanh Tùng - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Dũng Tiến(người ứng cử Hội đồng nhân dân huyện trên địa bàn xã Dũng Tiến) đã đến thăm và động viên công tác làm xe hoa Phật đản chùa Phúc Lâm(thôn Cao Xá - Dũng Tiến)
Chi tiết »

Video: Đình Cao Xá - Dũng Tiến, Thường Tín, Hà Nội.

Video: Giới thiệu ĐÌnh Cao Xá, thuộc thôn Cao Xá, xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội. 
Chi tiết »

Thôn Cao Xá tổ chức lễ mừng thọ các cụ người cao tuổi.

Sáng ngày 2 tết Bính Thân, Ban chấp hành chi hội người cao tuổi thôn Cao Xã, xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội, đã long trọng tổ chức lễ mừng thọ cho các cụ cao niên, cao tuổi thôn Cao Xá. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo cơ sở, các cụ cao tuổi, và người dân Cao Xá. Dưới đây là một số hình ảnh buổi lễ. 
Chi tiết »

Tổ hội đồng số 7 huyện Thường Tín, tiếp xúc cử chi tại thôn Cao Xá

Ngày 19/11/2015, Tổ hội đồng số 7 huyện Thường Tín, đã tiếp xúc cử chi tại thôn Cao Xá, xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội. Dưới đây là một số hình ảnh hội nghị. 
Chi tiết »

Thiệp mời dự lễ Khánh thành nhà tổ chùa Phúc Lâm(chùa Thiện)

          Chùa Phúc Lâm ngưỡng mong chư tôn đức, quý vị đại biểu, nhân dân, Phật tử, thiện tín xa gần về tham dự buổi lễ.
Chi tiết »

Thôn Cao Xá tổ chức ngày hội đại đoàn kết dân tộc ở khu dân cư

           Sáng qua, ngày 10/11/2015, tại nhà văn hóa thôn Cao Xá, xã Dũng Tiến, Thường Tín, Hà Nội, Ban công tác mặt trận thôn Cao Xá, đã tổ chức "Ngày hội đại đoàn kết toàn dân ở khu dân cư"
Chi tiết »

Chùa Phúc Lâm rước tượng Phật A Di Đà

Sáng ngày 27/10/2015(tức ngày 15/9/Ất Mùi) chùa Phúc Lâm, cùng lãnh đạo cơ sở, Ban kiến thiết, một số Phật tử (thôn Cao Xá, Dũng Tiến, Thường Tín, HN)tổ chức rước tượng A Di Đà từ cơ sở đục tượng ở Vạn Điểm về chùa. 
Chi tiết »

Một số hình ảnh người dân chấp tác tại nghĩa trang Đa Quán - "Công viên an dưỡng địa" thôn Cao Xá.

Người dân Cao Xá(xã Dũng Tiến, Thường Tín, Hà Nội) đã cải tạo nghĩa trang Đa Quán của thôn thành "công viên an dưỡng địa". Giai đoạn 1 công trình có tôn tạo Tượng Bồ Tát Địa Tạng Vương, khuôn viên cây xay, hồ nước. Giai đoạn hai dự kiến sẽ quy hoạch tổng thể, xây dựng gác chuông, nhà để đồ... Hàng ngày người dân vẫn cắt cử người ra chấp tác, quét rọn, đèn hương tại nghĩa trang. Dưới đây là một số hình ảnh người dân chấp tác, lao động tại nghĩa trang "công viên an dưỡng địa". 
Chi tiết »

Một số hình ảnh Đại hội Chi bộ thôn Cao Xá năm 2015

Ngày 23 / 03 / 2015 Đảng Ủy xã Dũng Tiến . Long trọng tổ chức Đại Hội Chi bộ số : 07 . Thôn Cao Xá , Dũng Tiến , Thường Tín , Hà Hội  Về dự và chỉ đạo Đại Hội có các đ/c đại diện lãnh Huyện Ủy Thường Tín , các đ/c lãnh đạo Đảng ủy xã Dũng Tiến , và các đ/c đảng viên chi bộ 7 thôn Cao Xá , các đại dien ban ngành của thôn cao Xá , các  nhà doanh nghiệp của thôn Cao Xá  cùng về dự Đại Hội . sau đây là một số hình ảnh Đại hội Chi bộ thôn Cao Xá nhiệm kỳ 2015 - 2017
Chi tiết »

Video: Chương trinh ca nhạc kính mừng khánh đản Bồ tát Quán Âm

 Kính mời quí độc giả trang web Phật Tử Việt Nam thưởng thức CHƯƠNG TRÌNH CA NHẠC KÍNH MỪNG KHÁNH ĐẢN BỒ TÁT QUÁN THẾ ÂM VÀ GIỚI THIỆU ALBUM "HƯƠNG SƠN CA" VOL.3. Chỉ đạo nội dung: TT Thích Minh Hiền. Tổng đạo diễn: Việt Tú. Tác giả kiêm đạo diễn âm nhạc: Diệu Thiện - Cù Lệ Duyên.    
Chi tiết »

Video lễ mừng thọ xuân Ất Mùi - 2015 thôn Cao Xá.

          Theo phong tục cổ truyền Việt Nam, mừng thọ là một nét đẹp truyền thống mỗi khi tết đến xuân về. Trên tinh thần ấy, mở đầu các lễ hội xuân năm năy, sáng ngày 20/02/2015(tức ngày 2/1/năm Ất Mùi) thôn Cao Xá, xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội đã tổ chức "Lễ mừng thọ xuân Ất Mùi - 2015"            
Chi tiết »

Lễ mừng thọ xuân Ất Mùi - 2015 thôn Cao Xá.

Sáng nay, ngày 20/2/2015 (tức ngày 2/1/Ất Mùi), Hội người cao tuổi thôn Cao Xá (Dũng Tiến, Thường Tín, Hà Nội) tổ chức lễ mừng thọ tại nhà văn hóa. 
Chi tiết »

Chùa Thiện sinh hoạt phật tử và trao giải các cuộc thi viết của thanh thiếu niên

Tối ngày 02/02/2015 (14/12/Giáp Ngọ) tại chùa Phúc Lâm – Cao Xá đã tổ chức sinh hoạt và trao giải các cuộc thi viết dành cho thanh thiếu niên phật tử về nhiều chủ đề mà nhà chùa đã phát động trong năm 2014.
Chi tiết »

10 SỰ KIÊN TIÊU BIỂU CỦA CHÙA THIỆN NĂM 2014

Mười sự kiện tiêu biểu đã đem lại nhiều kì vọng cho nhân dân thôn Cao Xá. Những người dân quê hương Cao Xá rất vui mừng phấn khởi trước sự đổi mới của chùa Thiện. Thành công đó không thể phủ nhận tinh thần tích cực, dám nghĩ, dám làm của cấp ủy, chính quyền địa phương và cũng không thể phủ nhận những đóng góp tích cực bằng cả tinh thần, trí tuệ và năng động của đại đức Thích Chánh Thuần.
Chi tiết »

Đài Loan: Lễ Thế giới Thần Minh Triều Sơn Liên nghị hội 2014

Thứ Năm, ngày 25/12/2014, đã diễn ra buổi Lễ Thế giới Thần Minh Triều Sơn Liên nghị hội 2014 tại Phật đà kỷ niệm Quán, Bồ đề quảng trường.
Chi tiết »

Chùa Phúc Lâm tổ chức lễ quy y cho hơn 400 phật tử

Chiều ngày 13/12/2014 (22/10/Giáp Ngọ) tại chùa Thiện – Phúc Lâm thôn Cao Xá – Dũng Tiến – Thường Tín – Hà Nội đã tổ chức quy y tam bảo cho hơn 400 phật tử của nhà chùa.
Chi tiết »

Một vài hình ảnh công tác chuẩn bị lễ khởi công xây dựng nhà Tổ chùa Thiện

Hôm nay ngày 12/12/2014 chùa Phúc Lâm – chùa Thiện đã thực hiện các công tác chuẩn bị cho ngày lễ động thổ xây dựng nhà Tổ. Cán bộ, nhân dân, phật tử trong toàn thôn đã tập trung đông đủ từ sáng sớm thực hiện các công việc của từng tiểu ban đã phân công.
Chi tiết »

Thư chúc mừng

Nhân dịp Nhà chùa, cùng cấp ủy, chính quyền thôn Cao Xá, tiến hành tổ chức trọng thể lễ động thổ nhà thờ Tổ, nơi đặt nền móng đầu tiên cho quá trình xây dựng, tôn tạo lại chùa Thiện to đẹp hơn. Chúng tôi những người làm báo, qua trang web của Nhà chùa xin gửi tới các đồng chí lãnh đạo địa phương và Đại đức Thích Chánh Thuần lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc cho Nhà chùa mọi sự như ý.
Chi tiết »

Con đường, Nhà chùa và Nghĩa trang đã trở thành một quần thể đẹp của thôn Cao Xá.

Không biết, những người con xa quê hương có hình dung ra được sự thay đổi của quê nhà trong những ngày tháng cuối năm 2014 này không? Song tôi nghĩ chính những sự đổi thay ấy, đã trở thành động lực phát triển kinh tế, xã hội cho địa phương. Tạo nên những hình ảnh và ấn tượng đẹp trong con mắt nhân dân và bạn bè thập phương.
Chi tiết »

NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC

Hôm nay ngày 17/11/2014: Cấp ủy, Chính quyền, Ban công tác Mặt trận Tổ Quốc thôn, các ban ngành đoàn thể cùng toàn thể nhân dân thôn Cao Xá, xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín,Thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức bổi lễ NGÀY HỘI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC
Chi tiết »

Thông báo

THÔNG BÁO HOẠT ĐỘNG "TẾT TRỒNG CÂY- CHÙA PHÚC LÂM"

''TẾT TRỒNG CÂY - CHÙA PHÚC LÂM''  sẽ được tổ chức vào 8h30 ngày 21/2/2021 tức...
Chi tiết »

THÔNG BÁO ĐĂNG KÝ THAM GIA LỚP HỌC PHẬT PHÁP CĂN BẢN TRỰC TUYẾN GHPGVN HUYỆN THƯỜNG TÍN

Kính thưa quý vị Phật tử, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nên nhiều chùa không thể tổ...
Chi tiết »

THÔNG BÁO: Chương trình vận động sách giáo khoa, vở, đồ dùng học tập ủng hộ các em học sinh miền Trung của chùa Phúc Lâm

Hiện toàn bộ sách vở của các bạn học sinh miền Trung khu vực ngập lụt đều bị hỏng hoàn toàn, Chùa...
Chi tiết »

Thông báo: Chương trình từ thiện chia sẻ với đồng bào miền Trung của chùa Phúc Lâm

Chùa Phúc Lâm rất mong quý Phật tử, thiện tín xa gần cùng chung tay với nhà chùa chia sẻ...
Chi tiết »

Thông báo chùa Phúc Lâm

Chùa Phúc Lâm ở thôn Cao Xá, xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín, Hà Nội. Chùa Phúc...
Chi tiết »

Video

Vietnam Archaeological Museum - Khu trưng bày Khảo cổ học Nhà Quốc Hội Việt Nam

Khu trưng bày cổ dưới lòng nhà Quốc hội được xem là bảo tàng cổ học đầu tiên ở Việt Nam, được cấu...
Chi tiết »

Đại đức Thích Chánh Thuần tuyên đọc bức Thông điệp của Đức Pháp chủ GHPG Việt Nam - 2020

Đại đức Thích Chánh Thuần tuyên đọc bức Thông điệp của Đức Pháp chủ GHPG Việt Nam - 2020  
Chi tiết »

Đại đức Thích Chánh Thuần - đọc văn tế Nguyễn Trãi

Đại đức Thích Chánh Thuần - đọc văn tế Nguyễn Trãi
Chi tiết »

Tuyên đọc bức Thông điệp của Đức pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam năm 2020

Tuyên đọc bức Thông điệp của Đức pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam năm 2020
Chi tiết »

Pháp âm

 

Pháp âm

 
 

Tin tức mới

Tịnh Độ với những pháp hành căn bản

Những ai đang tu pháp môn Tịnh Độ, mà không nắm vững các quy tắc căn bản của Tịnh Độ, không ý thức...
Chi tiết »

Hà Nội: BTS GHPGVN thành phố họp triển khai công tác tổ chức Đại lễ Phật đản và An cư kiết hạ PL.2565 – DL.2021

Ngày 16/04/2021 (nhằm ngày 06/03 năm Tân Sửu), tại Trụ sở BTS GHPGVN TP. Hà Nội – Chùa Mộ Lao (Số 02 đường...
Chi tiết »

Tượng Quan Âm ẩn mình dưới nước lớn nhất Việt Nam

Chùa Thanh Lương tọa lạc tại thôn Mỹ Quang Nam (xã An Chấn, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên), chùa nổi tiếng...
Chi tiết »

9 món ăn sáng có lợi cho sức khỏe

Theo một nghiên cứu phát hành trên tạp chí BMJ năm 2019, tiêu thụ bữa ăn sáng đầy đủ dưỡng chất, năng...
Chi tiết »

Thăm dò ý kiến

Lĩnh vực quan tâm chính là gì?
Thống kê truy cập

00000003

Hôm nay: 1113

Hôm qua: 1315

Tháng này: 32491

Tháng trước: 47674

Tất cả: 3229814


Đang online: 2
IP: 3.238.250.105
Unknown 0.0