Thánh tích, thắng cảnh Phật giáo

Chùa An Lạc - di tích độc đáo ở Tứ Kỳ

Chùa An Lạc ở cuối làng Đông, xã Bình Lãng, huyện Tứ Kỳ vẫn được người dân trong vùng quen gọi là chùa Núi.
Chi tiết »

Hà Tĩnh: Lễ khánh thành công trình đại trùng tu Di tích lịch sử văn hoá chùa Côn Sơn

Ngày 1/5/2023 (nhằm ngày 12/3/âm lịch), tại chùa Côn Sơn (xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) UBND huyện Hương Sơn phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T đã tổ chức lễ khánh thành công trình đại trùng tu Di tích lịch sử văn hoá chùa Côn Sơn và khánh thành trường Tiểu học Sơn Tiến. 
Chi tiết »

Chốn tiên cảnh' bị lãng quên ngay ven đô Hà Nội

Thuộc địa phận thị trấn Quốc Oai (Hà Nội), quần thể di tích núi Hoàng Xá - một di tích lịch sử, văn hóa có giá trị đặc biệt với cảnh quan tự nhiên đẹp độc đáo nhưng dường như đang bị lãng quên...
Chi tiết »

Tàn tích tu viện 1.000 năm tuổi trên đỉnh đồi

ẤN ĐỘ - Các chuyên gia lần đầu khai quật được tu viện Phật giáo Đại thừa do một phụ nữ quản lý và xây trên đỉnh đồi tại Lal Pahari.
Chi tiết »

"Kho báu" trong ngôi chùa cổ gần 400 năm tuổi ở Hà Nội

Sở hữu 287 pho tượng, chùa Mía được coi là nơi lưu giữ nhiều tượng nghệ thuật nhất Việt Nam (do Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam công bố). 
Chi tiết »

Lào phát hiện nhiều tượng Phật bằng vàng cùng nhiều cổ vật quý

Trong một hang động ở làng Nadee, huyện Viengthong, tỉnh Bolikhamxay, miền Trung Lào, người dân đã phát hiện 14 bức tượng Phật, 22 thanh gươm và 1 chiếc chiêng, được cho là những cổ vật quý.
Chi tiết »

Khám phá vẻ đẹp cổ kính và hoang sơ của Chùa, Động Thiên Tôn - Hoa Lư - Ninh Bình

Nằm ở khu vực núi Dũng Đương, thuộc khu di tích lịch sử văn hóa cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, Chùa và Động Thiên Tôn là sự kết hợp đặc giữa Phật giáo và Lão giáo, trên chùa cổ thờ Quan  m Diệu Thiện, dưới động thờ Thần Trấn Vũ, và là một trong Hoa Lư tứ trấn, thờ bốn vị thần thiêng để trấn giữ bốn hướng của kinh đô Hoa Lư xưa
Chi tiết »

4 thánh tích nổi tiếng của Phật giáo

Tại Nepal và Ấn Độ, du khách có thể tham quan vườn Lâm Tỳ Ni, Bồ Đề Đạo Tràng, vườn Lộc Uyển và thành Câu Thi Na. đều là 4 Thánh tích nổi tiếng của Phật giáo 
Chi tiết »

Bộ tranh sứ độc bản trong ngôi chùa ở Đà Nẵng lập kỷ lục Việt Nam

Có 16 bức tranh sứ độc bản trên tường 4 tháp chùa Quán Thế Âm (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) vừa được xác lập kỷ lục Việt Nam.
Chi tiết »

Phật tượng Việt Nam và một vài nguyên tắc nghệ thuật tạo tượng

Nếu như tháp là hình ảnh biểu trưng của Đức Phật vốn mang tính ước lệ, thì tượng lại thuộc dòng chảy nghệ thuật điêu khắc mang tính nhân dạng, biểu thị niềm kính ngưỡng đối với Đức Phật. Tượng Phật khắc họa chân dung, diễn tả hiện thực đời sống con người, đồng thời cũng mang đầy tính siêu thực, trừu tượng với vô vàn chi tiết biến ảo của trí tưởng tượng.
Chi tiết »

Lễ Hội Truyền Thống Thôn An Lãng Xã Văn Tự Huyện Thường Tín Hà Nội

Lễ Hội Truyền Thống Thôn An Lãng Xã Văn Tự Huyện Thường Tín Hà Nội Diễn ra vào ngày 12 tháng 8 âm lịch hàng năm
Chi tiết »

Đình Khê Hồi - nét thời gian nơi làng quê

Kiến trúc đình làng thường đơn giản hơn so với chùa, tuy vậy đình Khê Hồi (xã Hà Hồi, huyện Thường Tín, Hà Nội) lại được xây dựng khá tỉ mỉ, công phu, đến nỗi khi nhìn vào cổng đình khó có thể nghĩ đó là đình làng.
Chi tiết »

Chùa Trấn Quốc | Hà nội

Chùa Trấn Quốc (鎮國寺) nằm trên một hòn đảo phía Đông Hồ Tây (quận Tây Hồ), chùa có lịch sử gần 1500 năm, được coi là lâu đời nhất ở Thăng Long - Hà Nội. Kiến trúc chùa có sự kết hợp hài hoà giữa tính uy nghiêm, cổ kính với cảnh quan thanh nhã giữa nền tĩnh lặng của một hồ nước mênh mang. Là trung tâm Phật giáo của kinh thành Thăng Long vào thời nhà Lý và nhà Trần. Với những giá trị về lịch sử và kiến trúc, chùa Trấn Quốc nổi tiếng là chốn cửa Phật linh thiêng, là điểm thu hút rất nhiều tín đồ Phật tử và khách tham quan, du lịch trong ngoài Việt Nam.
Chi tiết »

Làng Quất Động (Thường Tín) - cái nôi của nghề thêu truyền thống

Làng Quất Động (huyện Thường Tín, Hà Nội) tồn tại hàng trăm năm lịch sử với nghề thêu truyền thống nổi tiếng tại chốn Kinh kỳ.
Chi tiết »

Nghệ thuật kiến trúc Đình Lãng Xuyên

Đình Lãng Xuyên một biểu tượng kiến trúc quan trọng trong đời sống sinh hoạt văn hóa cộng đồng thực hành tín ngưỡng của người dân địa phương. Công trình là một tác phẩm nghệ thuật kiến trúc giá trị, với sự kết hợp giữa kỹ thuật và nghệ thuật tinh tế của các nghệ nhân dân gian thế kỷ XVI - XIX, khi xã hội phong kiến Nguyễn trên đà hưng thịnh; Đình làng Lãng Xuyên được Bộ Văn hóa, Thể thao nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận và xếp hạng di tích cấp quốc gia năm 2006.
Chi tiết »

Tu bổ, phục hồi di tích quốc gia chùa Đọi Sơn (Hà Nam)

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 55/QĐ-TTg phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích quốc gia đặc biệt chùa Đọi Sơn, (chùa Long Đọi Sơn), tỉnh Hà Nam đến năm 2030, tầm nhìn 2050.
Chi tiết »

Ghé thăm ngôi chùa có hơn 10.000 tượng Phật ở TPHCM

Chùa Vạn Phật tại TPHCM hiện thờ hơn 10.000 bức tượng Phật, tạo nên một không gian văn hóa tín ngưỡng độc đáo hiếm có.
Chi tiết »

Cả làng hơn một thế kỷ trông giữ báu vật của vua Hàm Nghi ban tặng

Trải qua 138 năm, những báu vật do vua Hàm Nghi tặng cho dân làng Phú Gia, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vẫn được người dân nơi đây thay nhau trông giữ cẩn thận. Bởi, họ xem đó là linh hồn của làng, đem lại bình yên, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu...cho muôn dân.
Chi tiết »

Thông điệp “rất đời” trên các bức chạm lan can đá chùa Bút Tháp

Trải qua bao thăng trầm lịch sử, chùa Bút Tháp luôn được bảo vệ, giữ gìn và trở thành một trong những địa chỉ nổi bật của giới nghiên cứu lịch sử - kiến trúc - mỹ thuật.
Chi tiết »

Bức tượng Phật lớn thứ 2 thế giới đột nhiên xuất hiện sau 700 năm

Bức đại tượng Phật này được coi là một bảo vật của Trung Quốc nhưng đã có một lịch sử kỳ bí khiến các chuyên gia phải "vò đầu bứt tai".
Chi tiết »

Về Thường Tín thăm Đình - Chùa xã Văn Bình

Rẽ trái từ quốc lộ 1A cũ hướng Hà Nội – Ga Thường Tín khoảng 12 km thì rẽ trái vào xã Vân Bình, đi khoảng 01 km thì tới Đình - Chùa Bình Vọng – Vân Bình -  Thường Tín – Hà Nội. Trước mắt chúng tôi là tam quan Đình -  Chùa rất lớn phía trước là một khoảng sân rộng lát gạch đỏ có tường vây quanh.
Chi tiết »

Ngôi chùa cổ 300 tuổi có tượng Phật nằm trên mái dài nhất châu Á ở Bình Dương

Ngôi chùa là một trong những công trình Phật giáo nổi tiếng bậc nhất tại Bình Dương.
Chi tiết »

An Giang : Tổ đình Phi Lai -Huyền tích, Phật tích và Di tích kiến trúc văn hoá độc đáo

Mời quý vị cùng đến thăm một ngôi chùa ở vùng biên ải Tây Nam xa xôi, nơi lưu dấu của bậc cao tăng có nhiều công lao chấn hưng Phật giáo… tại vùng đất bảy núi - An Giang
Chi tiết »

Bí ẩn tượng đá "ông Phật" đồ sộ trên đỉnh núi Chư Pao ở Gia Lai

Núi Chư Pao nổi tiếng là khu vực có nhiều tảng đá đồ sộ, xưa kia, đây là nơi bộ đội làm công sự trong chiến tranh. Trong đó, có tượng đá hình "ông Phật" gắn với những câu chuyện kỳ bí.
Chi tiết »

Đình An Lãng - Văn Tự - Thường Tín

Đình An Lãng thuộc xã Văn Tự, huyện Thường Tín, Hà Nội (xưa thôn An Lãng được gọi là thôn Yên Lãng, tổng Vạn Điểm, huyện Thượng Phúc, phủ Thường Tín, trấn Sơn Nam Thượng). Với những kiến trúc độc đáo, ngày 28/6/1996, đình An Lãng được xếp hạng di tích quốc gia.
Chi tiết »

Lễ Hội Làng Hạ Thái, huyện Thường Tín, Hà Nội

Lễ hội làng Hạ Thái được tổ chức trong ba ngày, từ 09 đến 11 tháng 11 âm lịch hàng năm, thu hút rất nhiều nhân dân và du khách thập phương tham dự.
Chi tiết »

Tượng Phật nghìn mắt nghìn tay chùa Mễ Sở là Bảo vật quốc gia

Tượng Phật nghìn mắt nghìn tay chùa Mễ Sở (Văn Giang, Hưng Yên) đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận là Bảo vật quốc gia.  
Chi tiết »

Đình Dương Tảo – Nơi thờ phụng Cao Sơn Đại vương thời Vua Hùng thứ 18

Đình làng Dương Tảo có từ lâu đời. Thờ thành hoàng: Cao Sơn đại vương, Lễ hội vào rằm tháng Ba âm lịch. Địa chỉ tại thôn Dương Tảo, xã Vân Tảo, huyện Thường Tín, TP Hà Nội.
Chi tiết »

Hội gậy truyền thống làng Mui

Làng Mui là tên Nôm của thôn An Duyên, xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, TP Hà Nội. Hằng năm vào dịp đầu xuân, địa phương tưng bừng tổ chức hội gậy truyền thống thu hút nhiều tay gậy tham gia. Lễ hội được truyền qua nhiều thế hệ, trở thành di sản tinh thần độc đáo của người dân làng Mui.
Chi tiết »

Nhị vị công chúa nhà Lý và làng sen Ninh Xá

Đến làng Ninh Xá (xã Ninh Sở, huyện Thường Tín) những ngày mùa hè, du khách sẽ bắt gặp những đầm sen ngát hương chạy dọc theo đường làng ra đến tận cánh đồng. Vùng đất này nổi tiếng với câu chuyện về nhị vị công chúa con vua Lý Thánh Tông đã về đây quy y tam bảo, sau hóa ở lăng Liên Hoa và được phong là “Linh thông Đại Bồ tát”.
Chi tiết »

Tín ngưỡng và lễ hội truyền thống ở huyện Thường Tín

Thường Tín nằm ở phía Nam Kinh thành Thăng Long - Hà Nội, là nơi tiếp nhận, lưu giữ và lan tỏa nhiều giá trị văn hóa truyền thống. Gắn liền với hệ thống di tích lịch sử - văn hóa đa dạng, tín ngưỡng và lễ hội truyền thống ở Thường Tín mang đậm màu sắc dân gian, tiêu biểu cho văn hóa phía Nam Thăng Long - Hà Nội.
Chi tiết »

Đình Ninh Xá – Địa danh mang đậm giá trị lịch sử thời vua Hùng

Suốt dọc chiều dài đất nước Việt Nam ta, đâu đâu cũng có dấu tích về những năm tháng xa xưa. Đó có thể là những địa danh, danh thắng, ngôi đền, ngôi làng cổ, các làng nghề truyền thống đã có từ lâu đời. Tất cả đều mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và những giá trị lịch sử sống mãi với thời gian. Trong đó có những ngôi đền đã có tuổi thọ hàng nghìn năm được lưu giữ đến ngày hôm nay và được người dân trong vùng tôn kính. Đình Ninh Xá là đại diện cho một trong các ngôi đền cổ vẫn còn được lưu giữ cho đến hôm nay.
Chi tiết »

LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG LÀNG BA LĂNG

Hai năm qua dịch bệnh COVID-19 lan rộng, Lễ hội truyền thống 12/8 âm lịch hàng năm tạm dừng; để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh. Năm 2022, dịch bệnh được khống chế. Được sự đồng ý của UBND xã Dũng Tiến, Ban tổ chức Lễ hội truyền thống làng Ba Lăng được thành lập. Các thành viên Ban tổ chức, đoàn thể và dân làng đã tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, tập dượt; hướng đến một Lễ hội diễn ra an toàn, đậm chất văn hóa truyền thống. 
Chi tiết »

Chiêm ngưỡng đầm Sen Quan âm độc đáo

Những ngày đầu tháng 6, tại khu vực đầm sen thôn Ninh Xá, xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, Hà Nội, hàng nghìn bông hoa sen bắt đầu tỏa hương thơm ngào ngạt báo hiệu một mùa sen nữa đang về. Điều khiến đầm sen này trở thành độc đáo nhất Hà Nội và cả nước là 80% diện tích rộng khoảng 8.000 m2 đều được trồng Sen Quan âm.
Chi tiết »

Hội làng Xâm Xuyên - Xã Hồng Vân - Huyện Thường Tín - Hà Nội

Là một vùng quê ven Sông Hồng giàu truyền thống làng Xâm Xuyên, xã Hồng Vân, huyện Thường Tín, Hà Nội là một trong các thôn trong xã có số lượng đình chùa, đền nhiều nhất khu vực, với ngôi đình cổ được bộ văn hoá thể thao du lịch xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia năm 1987.
Chi tiết »

Vẻ đẹp cổ kính của Cầu ngói Bình Vọng, Thường Tín

Cầu ngói Bình Vọng, một cây cầu ngói hiếm hoi còn sót lại…
Chi tiết »

Độc đáo chùa Văn Hội

Không chỉ là một ngôi chùa cổ và có không gian yên bình, chùa Văn Hội (xã Văn Bình, huyện Thường Tín, Hà Nội) còn là nơi tổ chức lễ hội khai bút đầu năm và tôn vinh các làng nghề của huyện Thường Tín.
Chi tiết »

Ghé Thăm 16 Ngôi Chùa Hà Nội Linh Thiêng Nổi Tiếng

Đền, chùa là một trong những nét văn hóa tâm linh của người Việt Nam nói chung, và của người dân Hà Nội nói riêng. Mỗi ngôi chùa ở ở Hà Nội dù lớn hay nhỏ đều có lịch sử, kiến trúc độc đáo, thu hút rất nhiều người đến tham quan, vãn cảnh. Ngoài ra, những ngôi chùa linh thiêng này còn là nơi cầu an cho bản thân và gia đình, hay đơn giản, là nơi người ta tìm đến để tâm hồn được lắng đọng trước những ồn ào của cuộc sống
Chi tiết »

Lễ Nhập Tự Chùa Pháp Bấn - Dũng Tiến Ngày 26/10/2022

Lễ Nhập Tự Chùa Pháp Bấn - Dũng Tiến Ngày 26/10/2022
Chi tiết »

Ninh Xá làng Phật, làng sen

Ninh Xá không xa trung tâm thành phố lắm, chừng 15 cây số, thuộc xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, Hà Nội. Đầu tháng sáu, nắng ong ong ngát thơm mùi sen phả lên từ một con đầm bên đường làng.
Chi tiết »

Thông báo

Đồng chí Nguyễn Xuân Minh-Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND Huyện thăm và chúc mừng Đại đức Thích Chánh Thuần

Chiều 31/5 Đồng chí Nguyễn Xuân Minh-Phó Bí thư H.U, Chủ tịch UBND Huyện  thăm và chúc mừng Đại đức...
Chi tiết »

CHÙA PHÚC LÂM: THÔNG BÁO ĐĂNG KÍ THAM DỰ KHÓA TU MÙA HÈ NĂM 2023

Quý Phụ huynh có con em trong độ tuổi 13-22 có thể tải đơn đăng kí tham dự khóa tu mùa hè năm 2023...
Chi tiết »

Lễ động thổ khởi công xây dựng đền Trần tại chùa Phúc Lâm - Thường Tín - Hà Nội

LỄ KHỞI CÔNG ĐÀO MÓNG ĐỀN TRẦN TẠI CHÙA PHÚC LÂM THÔN CAO XÁ, DŨNG TIẾN, THƯỜNG TÍN,...
Chi tiết »

NGHI LỄ TRUYỀN THỤ DẢI MẠN Y CỦA ĐẠO TRÀNG CẤP CÔ ĐỘC CHO CÁC PHẬT TỬ TRONG ĐẠO TRÀNG TẠI CHÙA PHÚC LÂM

Sáng ngày 16/4/2023 (26 tháng 2 nhuận năm Quý Mão) tại chùa Phúc Lâm, thôn Cao Xá,...
Chi tiết »

Video

BTS PHẬT GIÁO HUYỆN THƯỜNG TÍN KÍNH MỪNG PHẬT ĐẢN PL.2567

Sáng ngày 25 tháng 5 năm 2023 nhằm ngày 7/4 năm Quý Mão.Ban trị sư GHPGVN huyện Thường Tín đã...
Chi tiết »

Chùa treo 1.500 tuổi ở Trung Quốc

Chùa treo hay tu viện Huyền Không được xây dựng trên vách núi Hằng Sơn, huyện Hồn Nguyên, tỉnh Sơn...
Chi tiết »

Đại đức Thích Chánh Thuần - Làm sao để đón tết an lành

Tết cổ truyền Quý Mão đã về trên khắp mọi miền tổ quốc, không khí đón xuân rạo rức muôn...
Chi tiết »

Video: Lễ đúc chuông đại hồng chung chùa Phúc Lâm

Sáng ngày 19/3/2017, chùa Phúc Lâm thôn Cao Xá, xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín,...
Chi tiết »

Diễu hành xe hoa kính mừng Phật đản 2016 chùa Phúc Lâm - thôn Cao Xá

Diễu hành xe hoa kính mừng Phật đản 2016 chùa Phúc Lâm - thôn Cao Xá, xã Dũng Tiến, huyện Thường...
Chi tiết »

Tin tức mới

Đồng chí Nguyễn Xuân Minh-Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND Huyện thăm và chúc mừng Đại đức Thích Chánh Thuần

Chiều 31/5 Đồng chí Nguyễn Xuân Minh-Phó Bí thư H.U, Chủ tịch UBND Huyện  thăm và chúc mừng Đại đức...
Chi tiết »

BTS PHẬT GIÁO HUYỆN THƯỜNG TÍN KÍNH MỪNG PHẬT ĐẢN PL.2567

Sáng ngày 25 tháng 5 năm 2023 nhằm ngày 7/4 năm Quý Mão.Ban trị sư GHPGVN huyện Thường Tín đã...
Chi tiết »

Hướng Dẫn Tổ Chức Phật Đản Tại Gia - Bạn Đã Biết??

Nhân mùa Phật Đản năm 2023 - PL 2567 Kính mời quý vị cùng tìm hiểu về  Ý nghĩa của lễ Phật Đản...
Chi tiết »

Lễ rước Phật đặc biệt mừng Phật đản giữa lòng Thủ đô Hà Nội

Hòa chung không khí mừng Đại lễ Phật đản trên cả nước, tại Hà Nội, một lễ rước Phật đặc biệt đã diễn ra giữa...
Chi tiết »

Thăm dò ý kiến

Lĩnh vực quan tâm chính là gì?
Thống kê truy cập

00000004

Hôm nay: 449

Hôm qua: 768

Tháng này: 7019

Tháng trước: 50068

Tất cả: 4526779


Đang online: 1
IP: 3.233.219.103
Unknown 0.0