Ban Hoằng pháp Trung ương và các tỉnh, thành nỗ lực trong công tác tuyên truyền Đại lễ Phật đản LHQ – Vesak 2019

Ngày đăng: Thứ 5 , 25/04/2019 17:56 .

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa, từ ngày 12 đến 14/5/2019 (nhằm ngày 8 đến 10/4 âm lịch), Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019 do GHPGVN đăng cai tổ chức sẽ được diễn ra tại Trung tâm văn hóa Phật giáo Tam Chúc (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) với chủ đề: “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững”.

Trong Đề án tổ chức Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019, Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN được phân công công tác tuyên truyền lồng ghép vào các buổi thuyết giảng, sám hối, các ngày lễ trọng tại đạo tràng các tự viện trong cả nước.

Chia sẻ với Phật sự Online TV, HT. Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Phó Chủ tịch Ủy ban Tổ chức Quốc gia Đại lễ Vesak 2019 cho biết:

Nhằm hưởng ứng và phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của ngành Hoằng pháp và hưởng ứng tuyên truyền rộng khắp cả trong và ngoài nước về sự kiện Đại lễ Phật đản LHQ Vesak năm 2019, tại tỉnh Hà Nam, do GHPGVN đăng cai tổ chức. Ban Thường trực Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN đã chỉ đạo tất cả chư Tôn đức giảng sư thuộc Ban Hoằng pháp TƯ, Ban Hoằng pháp các tỉnh, thành tổ chức thuyết giảng, tuyên truyền sâu rộng cho tín đồ Phật tử trên cả nước hiểu về ý nghĩa của Đại lễ Phật đản Vesak cũng như mục đích, ý nghĩa của việc GHPGVN đăng cai tổ chức lần này. Chư Tôn đức giảng sư cũng phải nói rõ, giải thích về chủ đề: “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững”. Tổ chức các buổi tọa đàm, hội thi giáo lý có liên quan đến chủ đề Phật đản tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo.

HT. Thích Bảo Nghiêm trong một buổi thuyết giảng, tuyên truyền về Vesak tại chùa Bằng (Hà Nội)

 

Công tác tuyên truyền Đại lễ Vesak của Ban Hoằng pháp TƯ sẽ tập trung vào 3 thời điểm là trước Đại lễ, trong các ngày diễn ra Đại lễ và sau Đại lễ tuyên truyền về các thành quả đạt được trong công tác tổ chức Đại lễ.

Bên cạnh đó, các buổi thuyết giảng tuyên truyền về Đại lễ Phật đản LHQ Vesak 2019 cần phải ghi hình ảnh, kết hợp với Ban Thông tin truyền thông TƯ tiếp tục tuyên truyền trên các trang Website và mạng xã hội hoặc gởi về Ban biên tập Hoằng pháp Online, Phật sự Online để tuyên truyền sâu rộng đến công đồng Phật tử trong và ngoài nước. Tất cả đều góp sức hướng đến một đại lễ thành công tốt đẹp.

Ban truyền thông Vesak 2019

————————————————————————————————–

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
HỘI ĐỒNG TRỊ SỰ
BAN HOẰNG PHÁP TRUNG ƯƠNG

Số : ……… /TB.BHP

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Hà Nội, ngày 24  tháng 4 năm 2019

 

 

THÔNG BÁO
V/v công tác tuyên truyền
Hưởng ứng Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc Vesak 2019

 

Kính gởi: Ban Trị sự, Ban Hoằng pháp GHPGVN các tỉnh, thành phố

Căn cứ Phương hướng hoạt động của Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN năm 2019.

Căn cứ Đề án tổ chức Đại lễ Liên hiệp Quốc Vesak 2019 tại Việt Nam của Hội đồng Trị sự GHPGVN

Mục đích của Đại Lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc Vesak 2019 lần này là:   

– khẳng định với quốc tế về sự quan tâm của Đảng, nhà nước đối với đời sống tôn giáo của nhân dân tại Việt Nam.

– Khẳng định truyền thống lịch sử, giá trị nhân bản của Phật giáo, một tôn giáo hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc.

– Tăng cường mối quan hệ giữa Giáo hội Phật giáo Việt Nam với Giáo hội và các truyền thống Phật giáocác nước trên toàn thế giới. Khẳng định vai trò, vị thế của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong hội nhập quốc tế.

– Thể hiện trách nhiệm của Việt Nam đối với Liên Hợp Quốc.

– Giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, văn hóa truyền thống và lịch sử, văn hóa Phật giáo Việt Nam với các đại biểu quốc tế tham dự Đại lễ. Phát triển tiềm năng du lịch tâm linh góp phần vào sự phát triển hợp tác toàn diện của Việt Nam với các quốc gia trên thế giới.

Nhằm hưởng ứng và phát huy tốt vai và trò trách nhiệm của ngành Hoằng pháp và hưởng ứng tuyên truyền rộng khắp cả trong và ngoài nước về sự kiện Đại lễ Phật đản Liên Hiệp quốc Vesak năm 2019, tại tỉnh Hà Nam, do GHPGVN đăng cai tổ chức.

Ban Thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN kính Thông báo đến Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương, Ban Hoằng GHPGVN các tỉnh, thành phố như sau:

  1. Ban Hoằng pháp GHPGVN các tỉnh, thành phố lập kế hoạch triển khai kịp thời đến các Tự viện, Tịnh xá, Tịnh thất, Niệm Phật đường các công tác tuyên truyền về Đại lễ Phật đản đến với tín đồ Phật tử trong và ngoài tỉnh như: treo băng gol, hình ảnh, tổ chức mít tinh, thuyết giảng, tọa đàm v.v…
  2. Triển khai tuyên truyền sâu rộng về Đại lễ Phật đản vào các buổi Sám hối, các khóa tu dành cho Phật tử … Tổ chức các buổi thuyết giảng giáo lý, tọa đàm, hội thi giáo lý có liên quan đến chủ đề Phật đản tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo.
  3. Tích cực tuyên truyền từ nay cho đến ngày Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc Vesak 2019, do GHPGVN đăng cai tổ chức diễn ra vào ngày 12 -14/5/2019.
  4. Sau khi Đại lễ Phật đản diễn ra, tiếp tục lồng ghép vào các chương trình tu học, khóa tu dành cho Phật tử, để tuyên truyền về sự thành công của Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc Vesak 2019, do GHPGVN đăng cai tổ chức, đến với tín đồ Phật tử.

Các buổi thuyết giảng tuyên truyền về Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc Vesak 2019 chư Tôn Đức Tăng Ni giảng sư hoan hỷ ghi hình ảnh tiếp tục tuyên truyền trên các trang Website và mạng xã hội hoặc gởi về Ban biên tập Hoằng pháp Online, Phật sự Online để tuyên truyền sâu rộng đến công đồng Phật tử trong và ngoài nước.

Nay Ban Thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN kính Thông báo đến Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương, Ban Hoằng pháp GHPGVN các tỉnh, thành phố được liễu tri.

Vì sự thành công của Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc Vesak 2019 và công tác Phật sự chung của Giáo hội, đề nghị Chư Tôn đức hoan hỷ triển khai thực hiện tốt tinh thần Thông báo này.

Kính chúc Chư Tôn đức Pháp thể khinh an, Phật sự viên thành.

Nơi nhận:
– Như trên “Để thực hiện”
– Ban TT. HĐTS “để b/c”
– Ban TT Ban HP “để biết
– Lưu VP;

TM. BAN HOẰNG PHÁP TƯ GHPGVN
TRƯỞNG BAN

Hòa Thượng THÍCH  BẢO NGHIÊMCác tin bài, hình ảnh, thư từ muốn đăng lên Website: chuathien.vn xin gửi vào địa chỉ: chuathien2014.@gmail.com
Ý kiến của bạn 0
Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài và điền đầy đủ thông tin. Bình luận của bạn sẽ được phản hồi trong thời gian sớm nhất

Thăm dò ý kiến

Lĩnh vực quan tâm chính là gì?
Số lượngTỷ lệ
134( 47 %)
56( 19 %)
23( 8 %)
31( 11 %)
44( 15 %)
Số người tham gia bình chọn: 288
Lần bình chọn đầu tiên: Thứ 5 , 18/04/2013 17:12
Lần bình chọn sau cùng: Thứ 6 , 08/03/2019 17:40

Thông báo

Thông báo: Chương trình lễ Phật đản chùa Phúc Lâm

Trong niềm hân hoan hướng về kỷ niệm ngày đản sinh của Đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật – vị thầy của 3 cõi,...
Chi tiết »

Chùa Phúc Lâm Thông báo: chính thức khởi công công trình giảng đường

8h ngày 7/3/2019 (tức ngày 2/2/Kỷ Hợi) chùa Phúc Lâm chính thức khởi công công trình giảng...
Chi tiết »

THÔNG BÁO: KHÓA TU 1 NGÀY AN LẠC THÁNG GIÊNG/KỶ HỢI CHÙA PHÚC LÂM

CHỦ NHẬT, ngày 03/03/2019 (tức ngày 27Giêng/Kỷ Hợi) chùa Phúc Lâm tổ chức khóa tu một ngày an...
Chi tiết »

Video

Pháp âm

 

Pháp âm

 
 

Tin tức mới

Bang Washington hợp pháp hóa việc dùng thi thể người chết làm phân bón

Bang Washington của Mỹ đã ban hành một luật cho phép dùng thi thể người chết thành phân bón hữu cơ....
Chi tiết »

Sự cuồng tín và tội ác

Niềm tin mù quáng và sự cuồng tín tâm linh khiến tâm hồn của nhiều người bị mê muội dẫn đến những...
Chi tiết »

Thảm họa của sinh vật ngoại lai với hệ sinh thái Việt Nam

Sinh vật ngoại lai xâm hại là loài chiếm nơi sinh sống hoặc gây ảnh hưởng xấu đến những loài sinh vật bản địa của...
Chi tiết »

Hà Nội rực rỡ trong những sắc hoa mùa hè

Khi tiếng ve bắt đầu râm ran trên vòm lá, mùa hè đến. Chẳng non tơ như những ngày mới vào...
Chi tiết »

Thăm dò ý kiến

Lĩnh vực quan tâm chính là gì?
Thống kê truy cập

00000002

Hôm nay: 316

Hôm qua: 1810

Tháng này: 39113

Tháng trước: 52374

Tất cả: 2263529


Đang online: 5
IP: 52.23.234.7
Unknown 0.0