Thầy giáo gốc Việt 27 tuổi giành giải thưởng giáo dục uy tín nhất nước Mỹ

Ngày đăng: Thứ 4 , 06/11/2019 15:47 .

Thầy Ben Nguyễn vừa được trao tặng giải thưởng Milken Educator Award 2019 trị giá 25.000 USD vì những cống hiến trong hướng dẫn học sinh nghiên cứu robot.

Thầy giáo Ben Nguyễn (SN 1992) là người Mỹ gốc Việt đang ở bang Nevada, Mỹ, là giáo viên dạy khối 9 - 12 tại trường Trung học Sunrise Mountain (thành phố Las Vegas).

Thầy vừa nhận được giải thưởng Milken Educator Awards 2019. Đây là giải thưởng dành cho các nhà giáo dục trên toàn nước Mỹ, ra đời từ năm 1987 và được trao tối đa cho 40 giáo viên có đóng góp tích cực và nổi bật cho nền giáo dục mỗi năm.

Năm nay, thầy giáo gốc Việt là một trong 40 giáo viên toàn nước Mỹ nhận giải thưởng vì những đóng góp trong việc tạo môi trường cho tích cực, khoa học và chất lượng học sinh. 

Thay giao goc Viet 27 tuoi gianh giai thuong giao duc uy tin nhat nuoc My hinh anh 1

Thầy giáo Ben Nguyễn nhận giải thưởng danh giá của Mỹ.

Ban tổ chức giải Milken Educator Awards nhận định, thầy Ben Nguyễn nỗ lực hướng dẫn các học sinh trường trung học Sunrise Mointain trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, gọi tắt là STEM, tại câu lạc bộ ngoài giờ do thầy thành lập.

Thầy Ben cũng đang xây dựng phòng thí nghiệm chế tạo robot tại một trường trung học địa phương nhằm tạo cơ hội cho nhiều bạn học sinh vùng khó khăn hơn được tiếp cận với ngành robot trong tương lai.

Ben trang bị cho học sinh kiến thức độc đáo về công nghệ, sự phát triển linh hoạt khoa học máy tính và robot có thể cạnh tranh trong thế kỷ 21”, đại diện tổ chức trao giải Milken Educator Awards nhận xét.

Ông Steve Sisolak, Thống đốc bang Nevada nhấn mạnh: “Mô hình giáo dục STEM sẽ đại diện cho tương lai, đào tạo ra những lực lượng lao động chuyên nghiệp cho nền công nghiệp thị trường của chúng ta, đặc biệt là ở Nevada. Thành công trong lĩnh vực giáo dục của thầy Ben Nguyễn được minh chứng qua vô số giờ học mà anh ấy giúp học sinh nhận ra tiềm năng thực sự của bản thân các em.

Ben hoàn toàn xứng đáng nhận giải thưởng này với những tâm huyết của anh thông qua các bài giảng thú vị. Sự khác biệt của Ben là có những ý tưởng vượt ra ngoài lớp học, ngoài chương trình dạy học. Những điều này thực sự góp phần làm thay đổi nền giáo dục của chúng ta từng ngày”.

Thay giao goc Viet 27 tuoi gianh giai thuong giao duc uy tin nhat nuoc My hinh anh 2

“Ben Nguyễn là nhà giáo dục tận tâm và phi thường của trường Sunrise Mountain nói riêng, bang Nevada nước Mỹ nói chung", Chủ tịch Quỹ Gia đình Milken nói.

 

Ben Nguyễn làm việc tại trường Sunrise Mountain được 6 năm. Tại đây, Ben dạy về các mô hình STEM và robot, công nghệ tự động. Anh từng tốt nghiệp loại ưu tại Đại học Dartmouth danh giá với hướng đi ban đầu là trở thành bác sĩ. Sau đó Ben Nguyễn quyết định tham gia Teach for America - tổ chức tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp đại học và đưa họ vào những lớp học khó khăn nhất nhằm thay đổi bức tranh giáo dục ở những địa phương này.

Anh được đưa về công tác tại trường trung học Sunrise Mountain – nơi từng được coi là có thành tích thấp nhất trong tiểu bang Nevada với tỷ lệ tốt nghiệp năm 2012 chỉ 36%. Năm nay tỷ lệ này tăng lên thành 93%, giúp nhà trường vươn lên top đầu đường đua về năng lực giáo dục giữa các trường trong bang.

"Dạy học là công việc của tâm hồn. Những gì tôi làm ở đây không phải chỉ là giáo dục truyền đạt kiến thức sách vở cho học sinh; nó còn giúp các em hiểu và có thể kiểm soát được cuộc sống. Kinh tế, xã hội ở tiểu bang Nevada ngày càng phát triển với sự xuất hiện của nhiều công ty công nghệ. Đây là mảnh đất tốt để các em có thể rèn luyện và ứng tuyển vào các vị trí yêu cầu trình độ kĩ thuật cao để cống hiến trí tuệ và sức trẻ của chính các em”, Ben nói.

Cách đây 6 năm, bố mẹ của Ben Nguyễn từng hoài nghi về ngã rẽ của con trai nhưng những gì Ben làm được khiến gia đình ngày càng tin tưởng và ủng hộ. Bởi trong ngần đó thời gian, thầy Ben đầu tư hàng nghìn giờ và bỏ tiền túi của mình ra để phát triển câu lạc bộ robot nhỏ sau giờ học thành chương trình robot lớn mạnh.

Nỗ lực ấy dần dần thu hút sự chú ý và thuyết phục từ ngài Lowell Milken, người đồng sáng lập và Chủ tịch Quỹ Gia đình Milken (Milken Family Foundation) và quyết định trao giải cho anh.

“Ben Nguyễn là nhà giáo dục tận tâm và phi thường của trường Sunrise Mountain nói riêng, bang Nevada nước Mỹ nói chung. Anh cực kì thông minh và sẵn sàng cống hiến hết mình vì lợi ích của học sinh”, ông Milken đánh giá.

Với giải thưởng 25.000 USD, thầy giáo Ben Nguyễn dự định dùng để đầu tư cho chương trình robot phục vụ tốt hơn việc thực hành cho các em học sinh. Đồng thời thầy cũng trích một phần nhỏ số tiền để ủng hộ, tài trợ cho các học sinh vùng khó khăn khao khát được tới trường, học tập vươn lên thay đổi cuộc sống.

Giải thưởng Milken trong 30 năm qua được trao tặng cho 2.700 giáo viên khắp nước Mỹ. Thầy Ben Nguyễn và một giáo viên khác ở Nevada là hai đại diện của bang được trao giải thưởng danh giá này trong năm nay.


Các tin bài, hình ảnh, thư từ muốn đăng lên Website: chuathien.vn xin gửi vào địa chỉ: chuathien2014.@gmail.com
Ý kiến của bạn 0
Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài và điền đầy đủ thông tin. Bình luận của bạn sẽ được phản hồi trong thời gian sớm nhất

Thăm dò ý kiến

Lĩnh vực quan tâm chính là gì?
Số lượngTỷ lệ
230( 50 %)
58( 13 %)
23( 5 %)
34( 7 %)
114( 25 %)
Số người tham gia bình chọn: 459
Lần bình chọn đầu tiên: Thứ 5 , 18/04/2013 17:12
Lần bình chọn sau cùng: Thứ 7 , 02/05/2020 13:26

Thông báo

Thông báo chùa Phúc Lâm

Chùa Phúc Lâm ở thôn Cao Xá, xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín, Hà Nội. Chùa Phúc...
Chi tiết »

THÔNG BÁO: CHƯƠNG TRÌNH DU XUÂN LỄ PHẬT CỦA CHÙA PHÚC LÂM NĂM CANH TÝ 2020

Thời gian: ngày 07 tháng Giêng năm Canh Tý (nhằm thứ 6, ngày 31/01/2020)
Chi tiết »

THÔNG BÁO KHÓA TU MỘT NGÀY CHÙA PHÚC LÂM.

THÔNG BÁO: NGÀY MAI, CHỦ NHẬT, NGÀY 27/10/2019(28/9/KỶ HỢI) DIỄN RA KHÓA TU MỘT NGÀY CHÙA...
Chi tiết »

THÔNG BÁO: CHƯƠNG TRÌNH LỄ VU LAN CHÙA PHÚC LÂM

14h00, chiều nay, ngày 14/08/2019 (tức ngày 14/07/Kỷ Hợi), chùa Phúc Lâm tổ chức lễ Vu Lan. Trân trọng...
Chi tiết »

CHÙA PHÚC LÂM THÔNG BÁO

8h sáng ngày 23/6/2019 các bạn tham gia khoá tu chùa Phúc Lâm tập trung tại chùa để nhận thẻ,...
Chi tiết »

Video

Tuyên đọc bức Thông điệp của Đức pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam năm 2020

Tuyên đọc bức Thông điệp của Đức pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam năm 2020
Chi tiết »

Đại đức Thích Chánh Thuần - Đầu năm đi lễ chùa sao cho đúng? (VTC9)

Đi lễ chùa vốn là nét đẹp văn hóa truyền thống của người dân Việt Nam. Thế nhưng trong những năm gần đây, việc...
Chi tiết »

Đại đức Thích Chánh Thuần - năm đặc tính cơ bản của đạo Phật.

Đại đức Thích Chánh Thuần - năm đặc tính cơ bản của đạo Phật. 
Chi tiết »

Đại đức Thích Chánh Thuần - thuyết minh về chùa Bổ Đà Bắc Giang

Đại đức Thích Chánh Thuần - thuyết minh về chùa Bổ Đà Bắc Giang
Chi tiết »

Pháp âm

 

Pháp âm

 
 

Tin tức mới

Sống tỉnh thức để trải nghiệm chân hạnh phúc

Dịch bệnh đã tạm lắng xuống nhưng khó khăn chướng ngại vẫn còn đó. Biến cố trong cuộc sống là lời cảnh tỉnh buộc...
Chi tiết »

Đóa sen nằm trên cạn, tỏa hương thơm ngát ngôi chùa trăm năm tuổi

Ghé ngôi chùa 600 năm tuổi Bối Khê (Thanh Oai, Hà Nội) những ngày cuối tháng 4 âm lịch, du...
Chi tiết »

Giác Lương cổ tự, niềm tự hào trăm năm của người Hiền Lương

Giác Lương - ngôi cổ Tự với lịch sử hơn 300 năm xây dựng và gìn giữ của người dân làng Hiền Lương,...
Chi tiết »

Thăm dò ý kiến

Lĩnh vực quan tâm chính là gì?
Thống kê truy cập

00000002

Hôm nay: 240

Hôm qua: 1359

Tháng này: 1599

Tháng trước: 48290

Tất cả: 2805518


Đang online: 1
IP: 3.230.154.129
Unknown 0.0